อุปกรณ์จัดการ และบันทึก

          เราเรียกว่า NVR (Network Video Recorder) มันคือเครื่องบันทึกและจัดการกล้องวงจรปิดในระบบ IP , NVR แบ่งเป็น 3 แบบ
          1. NVR Appliance เป็นเครื่องที่สร้างมาเพื่อเป็นอุปกรณ์ของ CCTV โดยเฉพาะ ...เครื่อง NVR สำเร็จรูปหน้าตาหมือน DVR ของระบบ analog แต่ทำงานงานบนระบบเครือข่าย หากยังนึกไม่ออกให้นึกถึงเครื่องเล่น Video ก็แล้วกันครับ ขนาดเท่ากันเป๊ะ
          2. NVR ที่ใช้ PC แล้วมาลง Software บางครั้งเรียก NVR ประเภทนี้ว่า PC Based NVR เนื่องจาก NVR ประเภทนี้เป็นโปรแกรม (Software) ใช้สำหรับติดตั้งเพื่อทำงานบน PC, ปกติเวลาเราซื้อกล้อง IP Camera มาใช้งาน เราจะได้รับ CD ซึ่งมีโปรแกรมที่ใช้สำหรับติดตั้งและโปรแกรมที่ช่วยควบคุมการทำงานและบันทึก ภาพจากกล้อง IP Camera แถมมาให้อยู่แล้ว ซึ่งโปรแกรมที่แถมมาดังกล่าวนี้ก็พอจะถือได้ว่าเป็น NVR Software แบบหนึ่ง ซึ่งฟังก์ชั่นการทำงานที่มีมาให้ก็มากเพียงพอต่อการใช้งานพื้นฐานอยู่แล้ว บางคนสงสัยเวลาที่ผมแนะนำ Spec ว่าต้องแรงถึงขนาด i5-i7 เลยหรือ..ให้นึกภาพเวลาที่เราเล่นหนัง Hi-Def บนเครื่อง มันกิน CPU ขนาดไหน....กล้อง IP ทำความละเอียดได้ถึงระดับ Hi-Def เลยนะครับ หากเรามีกล้อง 16 ตัว แล้วเล่นภาพ Hi-Def พร้อมๆกัน...มันกินทรัพยากรเครื่องมากๆครับ
          3. NVR ที่เป็น NAS ประเภทนี้ จริงๆแล้วตัว NAS เองสามารถทำได้หลายอย่างมาก ซึ่งหนึ่งในฟังชั่นที่ตัว NAS (บางยี่ห้อ) ทำได้คือ surveillance ซึ่งเจ้า NAS นี้จะผลิตขึ้นมาโดย third party คือ คนผลิต NAS ไม่ใช่คนเดียวกันกับคนที่ผลิตกล้อง IP ดังนั้น ต้องดูด้วยว่า NAS รุ่นนั้น support กล้องที่เราต้องการจะให้หรือไม่

Model : CM-5504E
→ คลิกที่นี่เพื่อดูรายละเอียดสินค้า ←
Model : CM-5504H
→ คลิกที่นี่เพื่อดูรายละเอียดสินค้า ←
Model : CM-5508H
→ คลิกที่นี่เพื่อดูรายละเอียดสินค้า ←
Model : CM-6461F
→ คลิกที่นี่เพื่อดูรายละเอียดสินค้า ←
Model : CM-6860HP
→ คลิกที่นี่เพื่อดูรายละเอียดสินค้า ←